Thứ Năm, 14 tháng 10, 2021

Hiệp hội nước mắm Phú Quốc

Hội nước mắm Phú Quốc được thành lập tháng 10 năm 2000 theo Quyết định số 220/QĐ-UB ngày 22/10/2000 của UBND huyện Phú Quốc - Kiên Giang. Hội hiện có 56 hội viên, năng lực sản xuất từ 25 - 30 triệu lít nước mắm/năm (đang cập nhật số mới)

 Chủ tịch Hội: Bà Hồ Kim Liên - Công ty Nước mắm phú quốc Khải Hoàn
 Phó Chủ tịch Hội: Ông Huỳnh Ngọc Sỹ và Ông Đặng Thành Tài

Hội nước mắm Phú Quốc là một tổ chức Hội nghề nghiệp của những người lao động bao gồm các chủ doanh nghiệp làm nghề đánh bắt cá cơm, các cơ sở sản xuất nước mắm truyền thống và những đơn vị, cá nhân kinh doanh nước mắm trong phạm vi huyện Phú Quốc bao gồm các đơn vị, doanh nghiệp Việt Nam, các doanh nghiệp liên doanh, doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài không phân biệt là doanh nghiệp Nhà nước hay doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần hay công ty TNHH. Tự nguyện hợp tác liên kết với nhau để thực hiện các hoạt động sản xuất kinh doanh bảo tồn và phát triển nghề sản xuất nước mắm truyền thống và bảo vệ lợi ích chính đáng của mình theo quy định của pháp luật Nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Hội được thành lập theo nguyên tắc tự nguyện - hợp tác – bình đẳng và cùng có lợi. Hoạt động trong khuôn khổ pháp luật nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nhằm tăng cường sự đoàn kết hợp tác trong các hoạt động sản xuất kinh doanh, trao đổi kinh nghiệm và giúp đỡ lẫn nhau cùng phát triển, bảo vệ giữ gìn uy tín, danh tiếng và những giá trị truyền thống của nước mắm Phú Quốc, các quyền lợi ích chung của hội viên.

Related Post

Hiệp hội nước mắm Phú Quốc
4/ 5
Oleh